Tịnh Biên: Phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động trên địa bàn thị xã

Nhằm thỏa nhu cầu tìm kiếm việc làm cho người lao động, cung cấp thông tin các chính sách hỗ trợ người lao động, thị trường xuất khẩu lao động trong và ngoài nước, thông báo tuyển thực tập sinh kỹ năng lao động ở các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Hungary cũng như được tư vấn lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân.

hinh

Quan cảnh Khai mạc Phiên Giao dịch việc làm tại Hội trường thị xã Tịnh Biên

Vừa qua, Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh An Giang phối hợp UBND thị xã Tịnh Biên tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Quảng trường Khu hành chính thị xã thuộc Khóm Xuân Hòa, P. Tịnh Biên, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Tại phiên giao dịch, người tham gia được cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ cho người lao động làm việc trong tỉnh, cũng như tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, với những nội dung như: Hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề, đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng, hỗ trợ vay vốn không phải bảo đảm tiền vay cho người lao động để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, lãi suất cho vay đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài và thời hạn vay vốn, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

hinh

PGD. Ngân hàng CSXH thị xã Tịnh Biên tham gia tư vấn về chính sách hỗ trợ vay XKLĐ

Tham gia Phiên giao dịch việc làm tại thị xã Tịnh Biên có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động TBXH, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, Thị Đoàn, UBND các xã, phường, PGD. Ngân hàng CSXH, Trung tâm Dịch vụ việc làm và 32 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trực tiếp và trực tuyến tuyển dụng, với hơn 1.100 người lao động tham gia trực tiếp và tham gia với hình thức trực tuyến.

Kết quả sau Phiên Giao dịch việc làm tại thị xã Tịnh Biên đã có hơn 346 lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp, 478 lao động được hẹn phỏng vấn, 77 lao động đăng ký xuất khẩu lao động và 221 lao động được tư vấn đăng ký học nghề. Số lao động còn lại Trung tâm sẽ tiếp tục tư vấn và giới thiệu việc làm khác phù hợp với trình độ, năng lực, nguyện vọng của bản thân./.

HyKhang